- 17%

04 CHẤT LIỆU LÀM KHUNG XE ĐẠP PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

499,000

  • Giá 499đ
  • Mua ngay
  • ID 36768
  • Giá bán04 CHẤT LIỆU LÀM KHUNG XE ĐẠP PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY
SKU: https://unica.vn/order/step1?id=1500&aff=110894&coupon=SALES40-1 Danh mục , Tag:

  1. Khung xe đạp là gì? 

Khung xe đạp là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe. Đây là bộ phận chịu nhiều lực nhiều nhất do là nơi kết nối các bộ phận hình thành tổng thể một chiếc xe

Cac-bac-trong-chung-chi-hsk

Các bậc trong chứng chỉ HSK

2.  4 chất liệu làm khung xe đạp phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường phổ biến với 5 chất liệu làm khung xe đạp như nhôm, thép, hợp kim, carbon, tian,… Mỗi chất liệu sẽ có những đặc điểm phù hợp với nhu cầu riêng của mỗi đối tượng khách hàng.

2.1. Thép

Chỉ cần bỏ ra 2 đến 3 triệu, một chiếc xe đạp phân khúc giá rẻ đã thuộc quyền sở hữu của bạn. Trong tầm giá này, chất liệu làm khung xe đạp đa số từ thép vì thép không đắt. Trọng lượng của mỗi chiếc xe thường rơi vào khoảng 18 – 25kg khá nặng. Đây cũng là nhược điểm cũng như ưu điểm, khi sử dụng sẽ mang cảm giác đầm và chắc chắn. Bên cạnh đó, khả năng chịu nặng và chịu lực của thép khá tốt. 

2.2. Nhôm

Cac-bac-trong-chung-chi-hsk

Các bậc trong chứng chỉ HSK

Nhôm cũng là một trong những chất liệu giá rẻ vì thế giá thành xe đạp có khung nhôm cũng không quá đắt. Nhôm đặc tính khá nhẹ bền, độ chống ăn mòn cao, giá một xe có khung nhôm khá hợp lý. Vì vậy, khung nhôm đang là sự lựa chọn của rất nhiều dòng xe đạp, chiếm hơn 70% thị phần khung xe đạp hiện nay.

2.3. Carbon

Carbon thường là chất liệu làm khung xe đạp đua cao cấp do đặc tính siêu nhẹ, chịu lực tốt. Các mẫu xe đua có khung làm từ carbon có trọng lượng khá nhẹ chỉ từ 8 đến 12 kg. Khả năng di chuyển nhanh hơn gấp nhiều lần so với các khung xe bằng thép hay nhôm. Khung xe carbon phù hợp với những vận động viên chuyên nghiệp hay những bạn đam mê tốc độ, muốn rèn luyện sức khỏe. 

Carbon là một chất liệu cao cấp, giá thành cao tuy nhiên nó cũng tồn tại những hạn chế. Khá là quá sửa khi khung bị xước hoặc hư. Bên cạnh đó, khung carbon cũng khá giòn

2.4 Titan 

Titan là một chất liệu tốt nhất để làm ra khung xe mẫu xe cao cấp. Titan là chất liệu gần như hoàn hảo với hàng loạt các tính năng ưu việt. Tính chất chống ăn mòn rất tốt giúp xe có tuổi thọ lâu nhất trong tất cả các loại khung xe đạp.

tu-duy-cai-dat-quang-cao-chuyen-nghiep

Tư duy cài đặt quảng cáo chuyên nghiệp

Nhược điểm lớn nhất của khung Titan là giá thành của nó quá cao, để sở hữu được 1 chiếc xe có khung này bạn phải bỏ ra tầm trên 80 triệu.

 

3. Cách nhận biết chất liệu làm khung xe đạp

Hôm nay Xe đạp 88 sẽ chia sẻ kinh nghiệm nhận biết bằng mắt tương đối chính xác. Thông qua mối hàn, bạn sẽ xác định được chất liệu làm khung xe đạp. 

Khung Thép: Mối hàn hạt chấm

Khung Nhôm: Mối hàn vảy cá

tu-duy-cai-dat-quang-cao-chuyen-nghiep

Tư duy cài đặt quảng cáo chuyên nghiệp

Khung Carbon: là tổ hợp các tấm sợi carbon nên không có mối hàn. Tuy nhiên, các bạn lưu ý, có một số khung nhôm nhà sản xuất sẽ mài làm mất mối hàn và phủ một lớp sơn lên. 

Review

0.0 / 5
0
0
0
0
0
Viết Review

Chưa có Review

Review “04 CHẤT LIỆU LÀM KHUNG XE ĐẠP PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ khóa:
Học Từ Chuyên Gia
Logo
Shopping cart