- 40%

Bí quyết tự tin nói trước đám đông

Việc truyền đạt ý tưởng chừng như đơn giản nhưng cách diễn đạt từ ngữ cũng như các trình bày suy nghĩ cũng chiếm phần hết sức quan trọng. Truyền tải lời nói trước một vài người nghe chừng có vẻ đơn giản nhưng khi bạn phải nói trước đám đông thì lại là vẫn đề khác.

360,000

Khả năng trình bày trước đám đông.

Tục ngữ có câu: ‘Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau’, việc giao tiếp hàng ngày không chỉ dừng ở việc truyền đạt thông tin cho người khác, kỹ năng nói là việc tận dụng từ ngữ, hình thể để diễn giải ý định và giúp bạn đạt được mục đích của mình.

Việc truyền đạt ý tưởng chừng như đơn giản nhưng cách diễn đạt từ ngữ cũng như các trình bày suy nghĩ cũng chiếm phần hết sức quan trọng. Truyền tải lời nói trước một vài người nghe chừng có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn thân được đặt trong tình huống cần nói trước đám đông thì lại là vấn đề khác.

Khi nói trước đám đông, nhiệm vụ của bạn là nói để người nghe hiểu và cảm thấy ấn tượng về cách trình bày của bạn, để người nghe sẽ nhớ những gì bạn nói và nghe những gì bạn khuyên.

thieu-tu-tin-khi-noi-truoc-dam-dong

Khả năng nói trước đám đông

Nói trước đám đông cần rèn luyện một lý năng quan trọng- kỹ năng thuyết trình. Vậy cách khả năng thuyết trình của bạn đã thực sự hiệu quả? Liệu bạn có tự tin khi đứng nói trước đám đông mà không bị vấp? Bạn có sợ nếu như phát âm của mình không rõ ràng hay bạn nói sai?

Lời khuyên cải thiện kỹ năng nói trước đám đông.

Nâng cao vốn từ của bản thân.

Có thể bạn đã rơi vào tình huống muốn nói một điều gì đấy trước đám đông nhưng đột nhiên không nghĩ được từ phù hợp ngữ cảnh hoặc bị lặp từ quá nhiều lần, điều này làm giảm hiệu suất thuyết trình cũng như tính linh hoạt trong lời nói. Bạn cần sử dụng các từ ngữ có tính học thuật hoặc chuyên môn cao để có được lòng tin từ người nghe nhưng vốn từ lại quá nghèo nàn.

nang-cao-von-tu

Hãy nâng cao vốn từ của bản thân

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các nhà văn, người làm nghệ thuật luôn có lượng vốn từ gần như gấp đôi người bình thường, vậy điểm chung của người viết văn và người làm nghệ thuật là gì?

-Họ đọc nhiều sách, họ giàu các trải nghiệm liên quan với từ ngữ vì công việc của họ đòi hỏi một lượng lớn vốn từ và họ buộc phải sử dụng chúng nhuần nhuyễn.

Lời khuyên đầu tiên giúp bạn tự tin nói trước đám đông đó là: đọc nhiều sách, tiếp xúc với các tác phẩm; điều này sẽ giúp tư duy của bạn ‘nạp’ được nhiều vốn từ tốt nhất.

Học hỏi và tạo dấu ấn riêng.

Khi nói trước đám đông, mỗi người đều có cách trình bày khác nhau về một vấn đề, dẫn tới  mỗi người một phong cách nói riêng biệt. Nếu đặt mình vào vị trí người nghe, khi đi nghe 3 bài thuyết trình khác nhau với 1 cách nói, liệu họ còn hứng thú với nội dung của người thuyết tình hay không?

Tuy việc tạo dấu ấn riêng khi nói trước đám đông rất quan trọng nhưng cũng cần tự đặt cho bản thân một số quy định, chuẩn mực khi nói bằng cách tham khảo những người đi trước. Nói trước một người sẽ dễ nắm bắt tâm lý người nghe và lựa lời dễ hơn nhưng khi phát biểu trước đám đông thì bạn cần đặt cho mình một số quy chuẩn để tránh mất điểm.

“Học đi đôi với hành”.

Lúc nào thì nói lý thuyết cũng dễ hơn thực hiện, để nâng cao trình độ nói trước đám đông thì bạn cũng cần thực hành và tích lũy kinh nghiệm sau mỗi lần thuyết trình.

Trên thực tế, để một bài nói của bạn thành công trước đám đông còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác ngoài cách nói, phong cách thuyết trình và vốn từ phong phú. Sự tự tin và cách ứng xử linh hoạt khi đứng nói trước đám đông không thể xuất hiện ngày một ngày hai mà cần cả một quá trình học hỏi và tích lũy mới đạt đượt hiệu quả tốt.

thuc-hanh-noi-truoc-dam-dong

Cần học tập và thực hành để đạt kết quả tốt

Hãy tham gia khóa học ‘Bí quyết tự tin nói trước đám đông‘ của chuyên gia Nguyễn Hoàn Khắc Hiểu để trang bị cho mình các kỹ năng quan trọng khi nói trước đám đông!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy Tâm lý học & Kỹ năng sống cho sinh viên tại hơn 25 trường Đại học tại Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã truyền cảm hứng giáo dục cho giới trẻ qua nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng, thầy cũng được tham gia làm khác mời cho các kênh truyền thông lớn tại Việt Nam như VTV, HTV, Let’s Viet, ANTV…

Giới thiệu khóa học.

Tham gia ngay khóa học và nhận được các lợi ích:

  • Can đảm nói trước đám đông mà không sợ vấp hay ngại nói.
  • Xây dựng các bài diễn thuyết chinh phục người nghe bằng hình thức tình bày, bằng truyền tải cảm xúc.
  • Bạn sẽ tự sáng tạo dàn bài nói đầy giá trị và cách mở đầu bài, kết thúc bài thuyết trình ấn tượng, đi sâu vào tâm trí người nghe.
  • Bạn sẽ có cơ hội trở thành một diễn giả thật tuyệt vời trong mắt người nghe, tạo ra những ‘lời nói có cánh’ đầy thuyết phục.
tu-tin-noi-truoc-dam-dong

Khóa học Bí quyết tự tin nói trước đám đông

Video.

Nội dung khóa học.

Phần 1: NHỮNG CÁCH MỞ ĐẦU BÀI THUYẾT TRÌNH

Bài 1: Mười cách mở đầu ấn tượng (phần 1)

Bài 2: Mười cách mở đầu ấn tượng (phần 2)

Bài 3: Bài thuyết trình có mở đầu ấn tượng

Bài 4: Cách kết thúc cảm xúc đọng lại dư âm

Bài 5: Bài thuyết trình có kết thúc cảm xúc

Phần 2: BA BƯỚC XÂY DỰNG MỘT DÀN BÀI THẬT ĐẮT

Bài 6: Định hướng dàn bài thông minh

Bài 7: Xây cây ý tưởng phong phú

Bài 8: Đẽo gọt những ý đắt nhất

Bài 9: Buổi diễn thuyết có dàn bài giá trị

Phần 3: HAI MƯƠI PHƯƠNG PHÁP DIỄN ĐẠT GÂY ẤN TƯỢNG

Bài 10: 10 cách diễn đạt tạo sức hút lớn

Bài 11: 4 cách diễn đạt sáng tạo

Bài 12: 6 cách diễn đạt đầy thú vị

Bài 13: Cách sử dụng 20 phương pháp trên sao cho hay nhất

Bài 14: Buổi diễn thuyết có phương pháp sinh động

Phần 4: CÁC KỸ THUẬT THUYẾT TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP CẦN CÓ

Bài 15: Kỹ thuật diễn đạt bằng hình thể & sắc thái giọng nói

Bài 16: Cách khắc phục căn bệnh bí từ

Bài 17: Kỹ thuật phát âm, sử dụng giọng nói

Bài 18: Thuyết trình thông minh với powerpoint (phần 1)

Bài 19: Thuyết trình thông minh với powerpoint (phần 2)

Bài 20: Kỹ thuật soạn và dùng powerpoint (Bài 1)

Bài 21: Kỹ thuật soạn và dùng powerpoint (Bài 2)

Bài 22: Kỹ thuật soạn và dùng powerpoint (Bài 3)

Bài 23: Kỹ thuật soạn và dùng powerpoint (Bài 4)

Phần 5: MỘT SỐ BÀI THUYẾT TRÌNH CÁ BIỆT

Bài 24: Bài thuyết trình thuyết phục ngắn

Bài 25: Phát biểu ứng biến không có sự chuẩn bị

Phần 6: ỨNG XỬ THÔNG MINH TRÊN SÂN KHẤU

Bài 26: Vượt qua hồi hộp & nâng cao tự tin khi đứng trước ng chúng

Bài 27: Kỹ thuật xuất hiện ấn tượng trên sân khấu

Bài 28: Phương pháp kích thích bầu không khí trầm lắng

Bài 29: Buổi diễn thuyết có trò chơi sinh động

Bài 30: Cách nhìn đoán cảm xúc của khán giả & xử lý các dạng sự cố

Bài 31: Lời kết: Biến micro trở thành vật yêu thích

Học Từ Chuyên Gia
Logo
Shopping cart